Phải làm gì khi internet của bạn không kết nối

Phải làm gì khi internet của bạn không kết nối

Phải làm gì khi internet của bạn không kết rnnối
Kết nối có dây phải là plug-and-play đơn giản, nhưng hết rnthảy quá thẳng không phải vậy.

Xem nhanh dịch rnvụ:
rn


Nếu bạn đã dùng Wi-Fi nhưng kết nối rnethernet có dây của bạn không hoạt động, điều trước hết cần làm là tắt Wi-Fi. Dù rnbạn có tin hay không, điều này có thể cho bạn biết rằng ethernet đang hoạt rnđộng. Nếu Windows có quyền truy cập vào cả hai, nó sẽ ưu tiên hàng đầu cho rnethernet, nhưng hiển thị tượng trưng Wi-Fi trong vùng thông tin. Nhấp chuột phải rnvào tượng trưng, đi đến Cài đặt mạng và Internet mở , sau đó rnchọn tab Wi-Fi và tắt. 
rn


Ngay rncả khi điều đó không giải quyết được vấn đề của bạn, nó sẽ giúp các bài thẩm tra rnbên dưới dễ chạy hơn. Bạn sẽ thấy tức thì nếu ethernet hoạt động, đó chuẩn xác rnlà những gì bạn cần biết.

Nếu Wi-Fi bị tắt và bạn vẫn không nhận được kết rnnối mạng, hãy bảo đảm rằng ethernet được bật trong cùng  phần Cài đặt mạng và rnInternet . 

Tìm đúng mạng. Nó có thể sẽ nói Kết nối khu vực địa rnphương . Nếu bạn thấy Không được kết nối bên dưới tên, nhấp chuột rnphải vào nó và chọn Bật. Có thể mất vài giây để kết nối bắt đầu hoạt rnđộng, nhưng không nhiều hơn thế.

Nếu không khắc phục được, hãy cắm cáp rnvào một cổng khác trên bộ định tuyến. Nếu khắc phục được sự cố, bạn đã có một bộ rnđịnh tuyến bị lỗi. miễn sao bạn không cần tất cả các cổng của mình, bạn có thể rnnhận được. Nếu không, hãy rà soát hướng dẫn hoặc nhà sản xuất để tìm hiểu về rncách khắc phục. Trường hợp xấu nhất, bạn có thể thay thế nó.

Nếu điều đó rnkhông hiệu quả, hãy luận bàn cáp ethernet ngay cả khi bạn phải mượn hoặc mua cáp rnmới để làm điều đó. Nếu điều đó khắc phục được sự cố, bạn đã đưa ra một cách rnkhắc phục rất đơn giản.

Nếu không có bài soát nào khắc phục được sự cố, rnthì vấn đề là ở PC của bạn. Nhưng nó là phần cứng hay hệ điều hành?

Để rntìm hiểu, hãy thiết lập đĩa Live Linux hoặc ổ đĩa flash và khởi động từ đó. Nếu rnethernet không hoạt động ở đây, vấn đề là ở phần cứng. Trừ khi bạn thực thụ giỏi rntrong việc tu chỉnh máy tính, tôi khuyên bạn nên mang PC đến một chuyên rngia.

Nhưng nếu ethernet hoạt động trong Linux, vấn đề là ở Windows. Hãy rnthử cài đặt lại trình điều khiển ethernet của bạn:

Quay lại Windows, đi rnđến trường lùng của menu Bắt đầu, nhập device rnmanagervà chọn Trình quản lý thiết bị .
rn
    rn
  • Mở rộng phần Bộ điều hợp mạng . rn
  • Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp ethernet (gợi ý, đây là thiết bị không có rnWi-Fi hoặc không dây trong tên của nó) và chọn Gỡ cài đặt. rn
  • Xác nhận bằng cách nhấn OK. rn
  • khởi động lại để cài đặt lại trình điều khiển.

Hy vọng những rnmẹo Sửa máy tính trên sẽ giúp bạn sửa máy tính không vào mạng được.

Send Us A Message

Contact Details