Một số nguyên nhân khiến Máy tính - laptop bị chậm.

Một số nguyên nhân khiến Máy tính - laptop bị rnchậm.

Lỗi ổ cứng : Ổ cứng được xem như đầu não của rntất cả hệ thống hoạt động của dịch vụ sửa máy tính hcm. Khi ổ cứng bị lỗi, rnviệc đầu tiên tác động đến chính là tốc độ xử lý máy bị chậm, các chương trình rnchạy không còn mượt, máy có thể bị đơ hoặc ngừng chạy.
rn

rn
Đầy bộ nhớ: Bộ nhớ máy tính giống như rnmột chiếc túi dữ liệu. Khi bạn nhồi nhét làm nó đầy, việc lục tìm dữ liệu của nó rnsẽ rất lâu. Nhất là khi bạn muốn tải tệp hay lùng tài liệu nào đó trong, bộ nhớ rnnặng nề sẽ xử lý một cách chậm chạp khiến thảy hoạt động của máy diễn ra rnchậm.

Lâu không cập nhật hệ điều hành: Hệ điều hành của máy cần rnthẳng tính update, đảm bảo driver cứng được cập nhật mới nhất. Nếu bạn bỏ quên rnviệc này, máy tính của bạn hoàn toàn trở thành lỗi và cũ trong hệ điều hành, xử rnlý làm máy chạy chậm.

Không đủ Ram nguyên do làm máy laptop chạy chậm: rnRam không đủ là căn nguyên khiến máy chạy chậm mà khá nhiều máy tính gặp rnphải do đây là nơi chứa các chương trình chạy trên máy.

Lỗi đa nhiệm: rnMáy tính cùng lúc chạy nhiều chương trình, mở nhiều áp dụng, bộ nhớ cũng như rnhệ điều hành của máy sẽ xử lý một cách chậm chạp.

Ngoài nguyên do lỗi rnổ cứng làm cho Laptop bị chậm ra thì còn có rất nhiều nguyên do khác như rn:
rn
  rn
 • Lỗi chương trìnhrn
 • Xung đột phần cứng, phần mềmrn
 • Virusrn
 • Ram quá tảirn
 • Một số phần mềm nặng chạy ngầm chưa tắt.

Laptop bị chậm do lỗi ổ cứng rất trực tính xảy ra. Và sau đây là rnnguyên do :
rn
  rn
 • Laptop bị va đập mạnh hoặc rơi rớt khi đang sử dụngrn
 • Laptop thẳng thớm chuyển di ở những đoạn đường bị sốcrn
 • Laptop bị tắt nguồn đột ngột liên tụcrn
 • Laptop làm việc ở những nơi nhiệt độ cao và chạy liên tụcrn
 • Tắt máy khởi động không đúng cáchrn
 • Ổ cứng cho Laptop đã hết tuổi thọrn
 • Ổ cứng bị lỗi trong quá trình vận tải hoặc sinh sảnrn
 • Ổ cứng kém chất lượng giá rẻ (được dùng từ những linh kiện kém chất lượng để rngiảm giá thành).

Tải - Download Phần mềm kiểm rntra và sửa chữa ổ cứng miễn phí :

1.SeaTools của Seagate (Tải Về rn)SeaTools for Windows là một trong hai phần rnmềm rà soát ổ cứng miễn của Seagate đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm sẽ rnhiển thị những thông báo như : nhà sinh sản, số sê-ri, dung lượng của ổ cứng, rntốc độ quay, tình trạng sức khỏe.

2.Macrorit disk rnscanner (Tải Về rn)Macrorit disk scanner là một chương trình rnkiểm tra xem ổ cứng có Bad Sector (Điểm lỗi trên ổ cứng) hay không. Để rncài đặt phần mềm Macrorit disk scanner rất dễ dàng và mau chóng. Phần mềm rnsẽ hiển thị thời kì kiểm tra để các bạn tiện theo dõi. Ngoài ra phần mềm còn có rnphiên bản trả phí cho những người cần dùng Macrorit disk scanner để kiểm rntra ổ cứng thẳng thớm.

3.GSmartControl (Tải Về rn)GSmartControl hoạt động tốt trên vớ các phiên rnbản Windows của Microsoft cũng như có thể dùng tốt trên MacOS và rnLinux. Với tính năng chạy và xuất ra nhiều bài rà khác nhau. Sẽ cung cấp cho rncác bạn kết quả chi tiết giúp đánh giá tổng thể chất lượng ổ rncứng.

4.HDDScan (Tải Về rn)HDDScan là chương trình soát miễn phí cho rntuốt luốt các ổ đĩa cứng, bất kể nhà sản xuất. Tuy nhiên có rất ít bài hướng dẫn rndùng. Các bạn có thể tự tìm hiểu và mày mò vì phần mềm này cũng khá dễ sử dụng rnvà làm quen.

rn

Send Us A Message

Contact Details