huong dan cach lam kim chi han quoc ngon dung chuan

Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men có vị rnchua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt kiên cố sẽ khiến bạn mê man khi thưởng rnthức. Các bước sau đây sẽ giúp bạn cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng rnchuẩn.
vật liệu làm kim chi Hàn Quốc:

rn

- 2 cây cải thảo to khoảng 3kg

rn

- 1 củ cải trắng to Thay Mực Máy In Quận Bình Thạnh

rn

- 2 củ cà rốt

rn

- 1 củ hành tây cỡ vừa

rn

- 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái

rn

- 1 củ tỏi

rn

- 1 nắm to hành lá (hoặc nếu có lá hẹ thì bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn)

rn

- 80g-100g bột nếp

rn

- 1-1,2 lít nước lọc Sửa Máy In Tận Nơi Quận Tân Bình

rn

- 120g-150g bột ớt Hàn Quốc (nếu muốn ăn cay thì cho thêm 1-2 thìa bột ớt rnViệt Nam vì ớt Hàn Quốc không cay như ớt Việt Nam)

rn

- 80g-100g đường

rn

- 150ml-200ml nước mắm

rn

- Muối hạt to (200-300g)

rn

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê
Nguyên liệu căn bản để rnlàm kim chi Hàn Quốc.

rn

Cách làm kim chi Hàn Quốc: Thay Mực Máy In Tận Nơi Quận 10

rn

- Bước 1: Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra làm đôi hoặc rnlàm 4 phần, nhúng qua nước để khi rắc muối bám vào sẽ bám hơn. Xát muối vào phần rnbẹ trắng rải thêm muối vào bên trong của bẹ cả, xát như vậy cho đến khi hết. Cứ rn20 – 30 phút lại trở mặt cải. Cứ như vậy đến khi cải mềm dẻo (có thế gập vào mà rnkhông bị nứt gãy là được). Khi cải đã mềm, đem xả sạch với nước 2-3 lần cho đỡ rnmặn, xếp cải vào rổ để rổ nghiêng cho cải ráo nước (không được vắt cải để nhanh rnráo nước vì như vậy sẽ làm nát cải).

rn

- Bước 2: Trong lúc đợi cải ngấm muối thì tiến hành làm cà rốt, củ cải, hành rntây, hành lá bỏ vỏ và lá úa rửa sạch để ráo nước.

rn

Hành tây thái nhỏ đem xay nhuyễn cùng gừng, tỏi ra một hỗn hợp nhuyễn mịn màu rnvàng nhạt. Cài Win Tận Nơi Quận 1

rn

- Bước 3 (làm sốt trộn kim chi): Cho bột nếp hoà với 1-1,2 lít nước khi đun rnquấy đều tay để bột không bị cháy). Khi thấy bột sôi lăm tăm thì cho đường vào rnquấy cho tan, đun sôi lại rồi tắt bếp để bớt nguội (không để nguội hẳn vì khi đó rntrộn bột ớt lên màu không đẹp).

rn

Tiếp đến cho ớt bột Hàn Quốc, ớt bột Việt Nam vào quấy đều trong khoảng 20p rncho ớt nên màu đẹp rồi đổ tiếp hỗn hợp hành gừng tỏi xay nhuyễn, thêm nước mắm rnvào trộn đều. Cài Win Tân Nơi Quận 3

rn

- Bước 4: Cà rốt, củ cải bào sợi khoảng 3cm, hành lá thái khúc 3cm đem trộn rnđều với sốt bên trên. Đeo căng thẳng rồi phết sốt lên khắp phần bẹp trắng của rncây cải, chú ý phết cả vào phần giữa các bẹ với nhau để sờ soạng phần cải đều có rnsốt.

rn

- Bước 5: Cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa (không rnnên nén kim chi đầy và chặt vì sau khi lên men, kim chi sẽ tiết ra nước). Bạn để rnngoài đến khi kim chi lên men khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết (ấn vào thấy sủi rnbong bóng nhỏ) thì cho vào tủ lạnh ăn dần.

Send Us A Message

Contact Details