các món ăn đặc sản ở hòa bình mà bạn không nên bỏ qua

Măng chua nấu thịt gà

rn

Gà phải là gà ở Lạc Sơn, thịt vừa dai, vừa thơm, vị lại rất lạ, đem nấu cùng rnvới măng muối chua đến khi nhừ. Từng miếng gà khi bày ra đều có mùi thơm đặc rntrưng, vị ngon của thịt gà hòa quyện cùng măng chua tạo nên hương vị ngọt và rnthanh.

rn

Chả cuốn lá bưởi Nạp Mực Máy In Quận Tân Bình

rn

Miếng chả lá bưởi thơm nồng mùi thịt quyện với tinh dầu bưởi, đem lại một cảm rngiác rất lạ. Phần thịt không quá ngấy, săn, ngọt vị; còn phần lá bưởi cháy giòn rngiòn, thơm thơm, cắn một miếng đã thấy trút nơi đầu lưỡi, không cay, không đắng rnmà đem đến một cảm giác hết sức thúc.

rn

Cá nướng sông Đà

rn

Những con cá tươi rói để nguyên con rồi dùng xiên từ đầu tới đuôi, dùng nẹp rnkẹp vào để cá khỏi bị rơi. Cá được nướng trên than hồng cho đến khi cháy xém, rntỏa mùi thơm. Khi ăn chỉ cần rắc thêm một tí muối, rồi quấn vào trong lá chuối rnđể một lúc là có thể ăn được.

rn

Thịt lợn muối chua Cài Win Tân Nơi Quận 3

rn

Đặc sản thịt lợn muối chua có ở rất nhiều vùng Tây Bắc. Ở Hòa Bình cũng có rncách chế biến độc đáo, nên khi ăn sẽ cảm thấy vị chua nhẹ nơi đầu lưỡi, phần rnthịt muối thắm thiết, dai dai, măn mẳn thơm mùi gạo.

rn

Thịt trâu nấu lá lồm

rn

Thịt trâu thái miếng nhỏ cho vào nồi đất hầm kỹ cùng với lá lồm giã nhỏ (lá rncó vị chua), gạo tấm cho đến khi gạo nở bung, sánh đặc lại. Khi chín, thịt trâu rndai, thấm đượm vị chua của lá đồm, cùng với mùi thơm dễ chịu của gạo. Nạp Mực Máy In Tận Nơi Quận 4

rn

Măng đắng

rn

Những miếng măng trắng nuột, giòn giòn, ngọt dịu xen lẫn vị đắng nhè nhẹ là rnnguyên liệu chẳng thể thiếu trong các món ăn dân dã nơi đây, như măng đắng xào rntỏi, măng nấu với thịt lợn mán, hoặc thịt vịt đem hầm hay xào đều rất thơm rnngon.
 
Lợn mán thui luộc Sửa Máy Tính Tận Nơi Quận 10

rn

Thịt lợn mán lừng danh săn chắc, ít mỡ nhiều nạc, da giòn song ngọt thịt. Khi rnthui trên bếp củi, miếng da trở nên vàng óng, giòn rụm, miếng thịt vừa chín tới rnhồng nhạt tỏa mùi thơm hấp dẫn. Thịt này thường được chấm với muối dổi rnnướng. Cài Win Quận Gò Vấp

Send Us A Message

Contact Details